ความเข้าใจที่ผิดเกี่ยวกับวีซ่าประเภท “ท่องเที่ยว”

ความเข้าใจผิด ๆ เกี่ยวกับการใช้วีซ่า ของ วีซ่าประเภท ท่องเที่ยว ซึ่งเป็น วีซ่าชั่วคราว เข้าไปพักอาศัยอยู่ในออสเตรเลีย ผมจะขออธิบายที่ไม่ถึงกับอภิปรายเกี่ยวกับเรื่องของ วีซ่าท่องเที่ยวเป็นวิซ่าแบบชั่วคราว โดยพื้นฐานแล้วนั้น คุณนั้นยังถือว่าเป็นผู้ที่มีถิ่นฐานอาศัยนั้นอยู่ที่ประเทศไทย พูดให้เข้าใจแบบง่าย ๆ ก็คือที่อยู่ถาวรของคุณนั้นก็คือประเทศไทยนั้นเอง คุณไปออสเตรเลียด้วย วีซ่าท่องเที่ยว คือ ไปเพียงได้แค่ชั่วคราวเท่านั้น

ถ้าหากว่าคุณนั้นคิดที่จะอยู่ที่ออสเตรเลียนานมากกว่าอยู่ที่เมืองไทย มันก็แปลก ๆ ใช่ไหมละครับ ซึ่งอันที่จริงแล้วนั้น ทางการเค้าก็ไม่ได้ห้ามคุณนั้นอยู่ที่ออสเตรเลียนาน ๆ นะ หรือคุณนั้นอยากจะย้ายไปอยู่แบบถาวรเลยก็ได้ แต่คุณนั้นก็ต้องไปสมัครวีซ่าให้ถูกประเภทด้วย ไม่ใช่ไปด้วยวีซ่าท่องเที่ยว และสำหรับบางคนที่ว่าไปเที่ยวเพียงแค่ 3 เดือนเอง ขอเพิ่มเป็นสัก  6 เดือนได้ไหม ผมขอบอกไว้ ณ  ตรงนี้เลยนะครับว่า คุณอย่าใช้คำว่า “เพียงแค่ 3 เดือนเอง” เลยนะครับ

เที่ยวเพียง 3 เดือนแค่นี้ก็นานมากพอแล้วนะครับซึ่งกฎหมายนี้เค้าเอาไว้ใช้กับนักท่องเที่ยวทั่ว ๆ ไปครับ ซึ่งโดยส่วนมานั้นเค้าก็จะใช้เวลาในการท่องเที่ยวโดยใช้เวลาประมาณ 5-10 วัน พวกคุณต้องอย่าเอาความรู้สึกของตัวเองนั้นเข้าไปเป็นตัวตัดสินเลยครับ ยิ่งนานมากกว่านี้ไปนั้นมันก็จะเกินคำว่าวีซ่าชั่วคราวไปแล้วครับ ตอนนี้เดี๋ยวนี้นั้นเค้าไม่มีนโยบายให้วีซ่าท่องเที่ยวยาว 12 เดือนด้วย

ใครที่มีเพื่อน หรือ มีคนที่รู้จักที่ได้ใช้วีซ่าแบบนี้ ที่นำ วีซ่าประเภทท่องเที่ยวทำแบบนี้ หรือได้มีใครให้คุณนั้นทำแบบนี้ ผมรบกวนคุณหลายๆคนนั้นที่ได้อ่านบทความตัวนี้นั้นส่งไปให้เค้าอ่านบทความนี้ด้วยครับ เค้านั้นจะได้เข้าใจจริงๆ ว่า วีซ่าท่องเที่ยวนั้นมันเป็นอย่างไร เพราะว่าอย่างไรก็ตามนั้นผลเสียที่มันจะตามมานั้นมันก็จะตกอยู่กับตัวของผู้ใช้เองทั้งนั้นครับ และอาจจะยังทำให้การยื่นขอเรื่องวีซ่านั้นมีปัญหาได้นะครับ ช่วยๆระมัดระวังกันด้วยนะครับ

บทความจากเว็บวีซ่าไทย
Thaivisahelppoint.com